Những câu hỏi thường gặp

Liên quan đến vấn đề hướng dẫn nhập học

Liên quan đến vấn đề hướng dẫn nhập học(học chuyển tiếp)

Liên quan đến sinh hoạt hằng ngày khi học tại học vịên


Liên quan đến vấn đề hướng dẫn nhập học

Q:Hãy chỉ cho mình biết cách nào để lấy được tư cách cư trú(COE) được không?

A:Học viện quốc tế J là trường tiếng Nhật đã nhận được giấy phép từ Hiệp Hội Xúc Tiến Giáo Dục Tiếng Nhật.Chúng tôi đại diện tiến hành hướng dẫn những việc liên quan đến các loại thủ tục như thủ tục xin tư cách cư trú (COE), gia hạn visa nên bạn cứ yên tâm chuẩn bị các giấy tờ xin nhập học.

Q:Người vừa tốt nghiệp trung học phổ thông có thể làm hồ sơ xin du học được không?

A:Những người vừa thi đậu kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông là đã được xem như có trình độ học vấn tương đương với tốt nghiệp trung học phổ thông. Nên có thể làm hồ sơ xin du học.

Q:Mình nói không giỏi tiếng Nhật. Mình có thể tự mình làm hồ sơ xin du học được không?

A:Hiện nay, trường có các nhân viên giáo vụ có thể nói được tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Việt. Để việc làm hồ sơ xin tư cách cư trú diễn ra suôn sẻ, chúng tôi sẽ vừa nói thảo luận trực tiếp với học sinh vừa hỗ trợ làm hồ sơ, bên cạnh đó trước khi chuẩn bị hồ sơ bạn có thể gọi điện để xin tư vấn.

Q:Những giấy tờ hồ sơ cần thiết và tư cách làm người bảo hộ bao gồm những hồ sơ nào?

A:Người bảo lãnh tài chính là người lãnh phần trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí bao gồm tiền học phí, tiền sinh hoạt trong quá trình du học và hầu hết là cha mẹ học sinh. Về mặt tư cách, yêu cầu người bảo lãnh tài chính phải có thu nhập hiện tại ổn định, và có thể đưa ra giấy chứng nhận làm việc, (nếu là người kinh doanh thì phải có bản sao giấy phép kinh doanh), giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (từ 3.000.000 yên hoặc số tiền tương ứng 3.000.000 yên ).Ngoài ra, nếu có yêu cầu của cục nhập cảnh, thì trường sẽ nhờ phía bên người bảo lãnh nộp thêm giấy chứng minh nhân dân, giấy thuế, hộ khẩu, giấy chứng minh quan hệ huyết thống giữa người bảo lãnh và học sinh.

Q:Trước đây, đã nhiều lần đến Nhật theo dạng đi ngắn hạn, vậy thì có thể làm hồ sơ xin du học nữa không?

A: Tùy theo thời hạn cư trú, mục đích nhập cảnh và số lần nhập cảnh mà có thể có đôi chút khác biệt. Chi tiết xin liên hệ trực tiếp đến nhân viên trường.

Q:Trong trường hợp hoàn thành khóa ngắn hạn muốn trở thành học viên chính thức thì Visa ở Nhật có thay đổi không?

A:Trong trường hợp kết quả xin nhập học được thông báo trong thời gian đang ở Nhật thì có thể thay đổi visa nếu các thủ tục xin nhập học đã xong. Tuy nhiên, trong giới hạn visa ngắn hạn có một số điều kiện. Chi tiết xin liên hệ trực tiếp với nhân viên trường.

Liên quan đến vấn đề hướng dẫn nhập học(học chuyển tiếp)

Q:Thời hạn nộp đơn xin nhập học của các đại học Nhật là khi nào?

A:Tùy theo đại học mà thời hạn khác nhau, nên nếu có gì thắc mắc các em có thể liên hệ

Q:Kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học sinh Nhật Bản có gì khác nhau?

A:Kỳ thi du học sinh Nhật Bản ( EJU )là kỳ thi chủ yếu dành cho học sinh muốn vào các trường đại học Nhật, 1 năm 2 lần, vào tháng 6 và tháng 11. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật ( JLPT ) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật. Cấp độ từ N1 đến N5, được tổ chức vào ngày chủ nhật tuần thứ 1 của tháng 7 và tháng 12. Nếu có N1, hay N2 thì có trường hợp được miễn thi tiếng Nhật ở các trường trung cấp, đại học Nhật.

Q:Những bằng cấp cần thiết cho việc dự tuyển Đại Học Nhật bao gồm những gì?

A:Người được công nhận đã hoàn thành xong bậc trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương như thế. Học sinh đạt từ 200 điểm trở lên môn tiếng Nhật trong kỳ thi du học sinh hay những người sắp đạt được. Nếu có những điều kiện ứng với những điều nêu trên thì tư cách dự tuyển vào trường Đại học sẽ được công nhận. Tuy nhiên,vì tùy trường Đại học mà có những điều kiện khác nhau nên các em hãy thảo luận với các thầy cô phụ trách học chuyển tiếp.

Liên quan đến sinh hoạt hằng ngày khi học tại học vịên

Q:Mình có thể làm thêm ở Nhật không? Và có những công việc làm thêm như thế nào?

A:Bạn có thể làm thêm. Tuy nhiên, để được làm thêm, phải cần có giấy phép làm thêm.Vì COE tại trường là COE dành cho du học sinh nên từ khi vào Nhật các học sinh phải làm quen với cuộc sống Nhật, nếu không có vấn đề gì lớn xảy ra trong 2 tháng thì trường sẽ xin cục nhập cảnh tư cách làm thêm cho học sinh. Trong trường hợp giấy phép làm việc được cấp thì các em học sinh được phép làm 28 tiếng 1 tuần.Có nhiều học sinh chọn lựa làm thêm ở những nơi thông thường như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán ăn, nhà hàng…Nghiêm cấm các công việc làm thêm có liên quan đến mại dâm, kinh doanh mại dâm, cờ bạc.

Q:Tìm nhà như thế nào thì được?

A:Trường đã trang bị ít nhiều căn hộ có vị trí gần trường và sử dụng như ký túc xá. Sau khi vào Nhật, trong trường hợp không có người thân, bạn bè sẽ rất khó tìm nhà ở một mình nên trường khuyến khích vào ký túc xá.Sau khi giỏi tiếng Nhật lên , và đã quen với cuộc sống Nhật, học sinh có thể tự mình tìm nhà phù hợp với ý muốn của mình thông qua công ty môi giới nhà đất ở địa phương mà các em muốn ở. Nội dung ký kết hợp đồng nhà sẽ được các nhân viên trong trường xác nhận nên các học sinh không cần lo lắng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cần phải có người bảo lãnh, tiền bảo lãnh, tiền hoa hồng cho chủ nhà nên các em phải xác nhận rõ ràng.

Q:Trong trường hợp bị thương hay bị bệnh ở Nhật thì phải làm thế nào?

A:Nếu bị bệnh hay bị thương thì tập đoàn bao gồm trường tiếng Nhật có cả một bệnh viện tư nhân Renge Clinic trang bị cho các em, nên các em có thể đến để được chữa trị. Và chỉ một lần khám bệnh viện sẽ khám kỹ lưỡng và giúp các em giữ gìn sức khỏe của mình nên các em cứ yên tâm sống cuộc sống sinh viên.

Q:Có thể sử dụng internet không?

A:Trong trường có trang bị hệ thống máy vi tính chuyên dụng nên các em có thể sử dụng mạng internet miễn phí từ 9:00 cho đến 18:00 từ thứ 2 cho đến thứ bảy.

Q:Có chế độ học bổng không?

A:Có ,để xem chi tiết xin vào đây.

Q:Trong thời gian ở trường tiếng Nhật, ngoài tiếng Nhật ra mình có thể học môn học khác được không?

A:Ở trường các em có thể học tiếng Nhật thương mại thương mại và điều dưỡng. Thêm vào đó các em cũng được học các môn học cần thiết cho việc học chuyển tiếp lên đại học. Và thông qua việc học ở trường các em có thể được đi tham quan công ty Nhật, tiếp xúc văn hóa Nhật, và cảm nhận được nhiều thứ khác.

Để được tư vấn bằng điện thoại trường Học Viện Quốc Tế J tại Osaka xin liên hệ qua số 06-6532-7480    Hỏi đáp thông qua email  xin liên hệ tại đây
Đến đầu trang