Những câu hỏi thường gặp

Liên quan đến vấn đề hướng dẫn nhập học

Liên quan đến vấn đề hướng dẫn nhập học(học chuyển tiếp)

Liên quan đến sinh hoạt hằng ngày khi học tại học vịên


Liên quan đến vấn đề hướng dẫn nhập học

Q:Hãy chỉ cho mình biết cách nào để lấy được tư cách cư trú(COE) được không?

A:Học viện quốc tế J là trường tiếng Nhật đã nhận được giấy phép từ Hiệp Hội Xúc Tiến Giáo Dục Tiếng Nhật.Chúng tôi đại diện tiến hành hướng dẫn những việc liên quan đến các loại thủ tục như thủ tục xin tư cách cư trú (COE), gia hạn visa nên bạn cứ yên tâm chuẩn bị các giấy tờ xin nhập học.

Q:Người vừa tốt nghiệp trung học phổ thông có thể làm hồ sơ xin du học được không?

A:Những người vừa thi đậu kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông là đã được xem như có trình độ học vấn tương đương với tốt nghiệp trung học phổ thông. Nên có thể làm hồ sơ xin du học.

Q:Mình nói không giỏi tiếng Nhật. Mình có thể tự mình làm hồ sơ xin du học được không?

A:Hiện nay, trường có các nhân viên giáo vụ có thể nói được tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Việt. Để việc làm hồ sơ xin tư cách cư trú diễn ra suôn sẻ, chúng tôi sẽ vừa nói thảo luận trực tiếp với học sinh vừa hỗ trợ làm hồ sơ, bên cạnh đó trước khi chuẩn bị hồ sơ bạn có thể gọi điện để xin tư vấn.

Q: Giấy tờ chứng minh tư cách bảo lãnh của người bảo lãnh?

A:Người bảo lãnh là người đảm bảo khả năng chi trả mọi chi phí sinh hoạt, học tập cho học sinh trong thời gian du học tại nhật. Thông thường người bảo lãnh là cha mẹ học sinh. Người bảo lãnh cần cung cấp giấy tờ chứng minh có khả năng chi trả tài chính như giấy xác nhận công việc ( trường hợp kinh doanh, chủ công ty thì cung cấp giấy phép kinh doanh bản coppy), giấy xác nhận số dư ngân hàng ( có số dư từ trên 3 000 000 yên hoặc có số dư ngoại tệ nước sở tại tương đương từ trên 3 000 000 yên), giấy xác nhận thu nhập. Ngoài những giấy tờ này cần cung cấp thêm giấy tờ xác nhận nộp thuế, giải trình hình thành tài sản, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy tờ chứng minh có mối quan hệ với người bảo lãnh do cơ quan công quyền cấp phát ( bản chính).

Q:Trước đây, đã nhiều lần đến Nhật theo dạng đi ngắn hạn, vậy thì có thể làm hồ sơ xin du học nữa không?

A: Tùy theo thời hạn cư trú, mục đích nhập cảnh và số lần nhập cảnh mà có thể có đôi chút khác biệt. Chi tiết xin liên hệ trực tiếp đến nhân viên trường.

Q:Trong trường hợp hoàn thành khóa ngắn hạn muốn trở thành học viên chính thức thì Visa ở Nhật có thay đổi không?

A:Trong trường hợp kết quả xin nhập học được thông báo trong thời gian đang ở Nhật thì có thể thay đổi visa nếu các thủ tục xin nhập học đã xong. Tuy nhiên, trong giới hạn visa ngắn hạn có một số điều kiện. Chi tiết xin liên hệ trực tiếp với nhân viên trường.

Liên quan đến vấn đề hướng dẫn nhập học(học chuyển tiếp)

Q:Thời hạn nộp đơn xin nhập học của các đại học Nhật là khi nào?

A:Tùy theo đại học mà thời hạn khác nhau, nên nếu có gì thắc mắc các em có thể liên hệ

Q:Sự khác nhau giữa kỳ thi EJU và JLPT

A:EJU là kỳ thi dành cho học sinh có dự định thi vào các trường đại học của nhật, kỳ thi này 1 năm được tổ chức 2 lần vào tháng 6 và tháng 11. Kỳ thi JLPT là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng nhật của người thi, 1 năm được tổ chức 2 lần vào tháng 7 và tháng 12. Khi thi đậu N1 hoặc N2 thì sẽ có cơ hội được miễn thi môn tiếng nhật tại các trường trung cấp, đại học.

Q:Điều kiện dự thi vào đại học của nhật?

A:Hoàn thiện chương trình học phổ thông 12 năm hoặc có trình độ tương đương. Có chứng chỉ nhật ngữ N2 hoặc trình độ tương đương. Môn tiếng nhật đạt từ 200 điểm trở lên trong kỳ thi EJU hoặc có trình độ tương đương.
Trên đây là những điều kiện cơ bản để nộp hồ sơ thi đại học tai nhật tuy nhiên tùy từng trường học sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Liên quan đến sinh hoạt hằng ngày khi học tại học vịên

Q: Tại nhận tôi có thể đi làm thêm không? Có những công việc làm thêm nào?

A: Bạn có thể đi làm thêm. Tuy nhiên muốn đi làm thêm bạn cần được Cục nhập cảnh cấp tư cách đi làm thêm. Sau khi được cấp tư cách đi làm thêm thì 1 tuần bạn chỉ được phép làm trong giới hạn 28 tiếng. Du học sinh phần lớn đi làm những công việc làm thêm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán ăn…Ngoài ra nghiêm cấm đi làm thêm tại những nơi được coi là vi phạm thuần phong mỹ tục.

Q:Phương pháp tìm nhà ở tại nhật?

A:Trường chúng tôi có liên kết với công ty bất động sản chuẩn bị cho bạn nhiều phòng ở dạng KTX gần trường học. Vì mới sang nhật, không có bạn bè người thân bên nhật nên việc tìm nhà ở khá khó khăn vì vậy khuyến khích bạn nên vào ở KTX. Sau một thời gian sinh sống tại nhật, tiếng nhật tốt hơn, quen với cuộc sống của nhật thì bạn có thể tự mình đến công ty bất động sản để tìm nhà ở phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên khi thuê nhà tại nhật thường mất phí vào nhà, tiền bảo đảm và yêu cầu có người bảo lãnh tại nhật, vì vậy khi thuê nhà bên ngoài bạn nhớ xem xét kĩ mọi nội dung. Nếu khó khăn trong việc tìm công ty bất động sản thì nhà trường sẽ giới thiệu cho bạn công ty bất động sản mà trường liên kết để hỗ trợ bạn tìm nhà.

Q:Trong trường hợp bị thương hay bị bệnh ở Nhật thì phải làm thế nào?

A:Nếu bị bệnh hay bị thương thì tập đoàn bao gồm trường tiếng Nhật có cả một bệnh viện tư nhân Renge Clinic trang bị cho các em, nên các em có thể đến để được chữa trị. Và chỉ một lần khám bệnh viện sẽ khám kỹ lưỡng và giúp các em giữ gìn sức khỏe của mình nên các em cứ yên tâm sống cuộc sống sinh viên.

Q:Tại trường có dùng Wifi được không?

A: Tại tầng 1 và tầng 2 có lắp đặt wifi nên bạn có thể sử dụng miễn phí

Q:Có chế độ học bổng không?

A:Có ,để xem chi tiết xin vào đây.

Q: Trong thời gian là học sinh của trường ngoài tiếng nhật tôi còn có thể học những nội dung khác không?

A: Bạn có thể được tham gia giờ học về y tế- phúc lợi xã hội, giờ học ngoại khóa ( 1năm 2 lần), tham quan các công trường của nhật, những giờ học trải ngiệm văn hóa nhật bản. Ngoài ra bạn có thể tham gia giờ học để ôn luyện thi đại học, cao hoc đó là giờ học J Mugenjyuku- ôn luyện thi EJU với các môn học tiếng anh, toán học, môn tổng hợp ( khi tham dự giờ học ôn luyện này bạn cần đóng phí)

Để được tư vấn bằng điện thoại trường Học Viện Quốc Tế J tại Osaka xin liên hệ qua số 06-6532-7480    Hỏi đáp thông qua email  xin liên hệ tại đây
Đến đầu trang